คนไทยใจเด็ดรุมจับโจร

คนไทยใจเด็ดรุมจับโจร

เป็นข่าวใหญ่ทีวีแอลเอ

-เช้าตรู่วันอังคารที่ 22 กันยายน 2558 เวลา 2:20am สถานีโทรทัศน์ FOX 11 ได้รายงานข่าวโดยผู้สื่อข่าวหญิง Gigi Graciette Jeffrey Thomas DeSocio  ได้ออกข่าวว่ามีครอบครัวคนไทยที่อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 8500 Aqueduct Ave. ในเมืองนอร์ทฮิลส์ ได้ช่วยกันจับคนร้ายที่ลอบเข้าไปในบ้าน โดยได้จับมัดด้วยสาย stereo cord และส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ LAPD นำไปสถานีอย่างง่ายดายเมื่อได้รับการแจ้งจากเจ้าทุกข์และเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุภายในประมาณสิบนาที ทั้งนี้ครอบครัวคนไทยที่ถูกคนร้ายย่องปีนเข้าไปในบ้าน ได้มีคนหนึ่งเป็นผู้ชายบาดเจ็บต้องนำส่งโรงพยาบาลแบบฉุกเฉินเพราะที่ศรีษะถูกทุบด้วยฆ้อนจนแตกเลือดไหลอาบหน้า ทางรถเอ็มเมอเจนซี่ได้นำตัวไปเข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาล Providence Holy Cross Medical Center ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 15031 Rinaldi St, Mission Hills, CA 91345 ในทันที ส่วนคนอื่น ๆ ไม่มีใครได้รับอันตราย

 

-ผู้สื่อข่าวข่าวสดยูเอสเอ ได้ติดตามไปสัมภาษณ์ครอบครัวคนไทยที่ประสบเรื่องราวร้าย ๆ ในครั้งนี้จนออกทีวีดังไปทั่วแอลเอและอีกหลายเมืองใหญ่ ทราบว่าผู้ที่ถูกทำร้ายร่างกายในครั้งนี้คือ นายสุรัตชัย ศุภพิพัฒน์พงศ์  หรือ โอเล่ หนุ่มไทยวัย 35 ปี ชาวอําเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ซึ่งได้เล่าเรื่องราวให้เราได้รับฟังตั้งแต่เริ่มต้นด้วยน้ำเสียงอันตื่นเต้นว่า ตนนั้นทำงานเป็นพนักงานร้านอาหารก๋วยเตี๋ยวป้าอ๊อด สาขาลาแบร์ ในวันดังกล่าวเมื่อกลับจากทำงานในคืนวันที่ 21 กันยายน 2558 อาบน้ำอาบท่าเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้ชวนแฟนชื่อแอน  ออกไปกางเต๊นท์นอนที่หน้าบ้านด้านข้าง ๆ ที่จอดรถ เพราะอากาศร้อนและตนเองเป็นคนที่ชอบออกไปแคมป์ปิ้งกับเพื่อน ๆ อยู่เสมอก็เลยชอบกางเต้นท์นอน หลังจากหลับไปสักพักหนึ่งพอประมาณตีสองเศษ ตนก็มีความรู้สึกว่ามีคนมาเดินรอบ ๆ  และดึงเต๊นท์ ตอนแรกก็นึกว่าเพื่อนที่อาศัยอยู่ด้วยกันมาล้อเล่น ไม่ได้คิดอะไร  แต่ได้มีการดึงติดต่อกันสองถึงสามครั้งตนเลยสังหรณ์ใจว่าคงไม่ใช่เพื่อนแล้ว ก็เลยรูดซิปที่เต๊นท์แล้วเดินออกไปดู ว่ามีอะไรเกิดขึ้น แต่ก็ไม่เห็นอะไร

“ช่วงที่ผมออกจากเต๊นท์เดินไปดูรอบ ๆ อยู่นั้น แอนแฟนผมได้มองเห็นลูกตาของคนร้ายที่แอบอยู่และมองมาทางเราทั้งสองพอดี ก็เลยชี้ให้ผมดูว่ามีคนซ่อนอยู่ตรงมุม ผมก็เลยตรงเข้าไป  ปรากฏว่าคนร้ายมีสเปรย์พริกไทยในมือ  ได้ฉีดมาเข้าหน้าผม ทำให้ผมมึนไปหมด เข้าไปต่อสู้ต่อยถูกบ้างไม่ถูกบ้าง จนโดนฆ้อนของผู้ร้ายทุบเข้าที่หัวจนหัวแตก ระหว่างต่อสู้กันอยู่นั้น แฟนผมก็ได้ร้องเรียกให้เพื่อนในบ้านซี่งมีอยู่กันทั้งหมด รวมผมกับแฟนก็เจ็ดคน ทุกคนเลยลงมาช่วยกันรุมสกรัมจับคนร้ายแล้วเอาสายไฟเครื่องสเตอริโอมัดมือแน่นแบบไม่ให้หนีไปไหนได้ ในขณะที่เพื่อนอีกคนได้โทรแจ้ง 911 ประมาณสิบนาที นักข่าวหญิงช่องฟ็อกซ์ 11 ก็มาถึงที่เกิดเหตุก่อน  จากนั้นอีกแป๊ปเดียวเจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเอพีดี ก็มาถึงและจับคนร้ายผู้ชายชาวต่างชาติ ที่เพื่อน ๆ ของผมได้ช่วยกันมัดใส่รถเอาไปสถานีตำรวจ ส่วนผมก็ถูกส่งเข้าห้องฉุกเฉินที่ Providence Holy Cross Medical Center Rinaldi St เมือง Mission Hills หมอเอ็กซเรย์แล้วไม่มีอะไรอันตราย คงจะอนุญาตให้ผมกลับไปพักที่บ้านได้ในอีกวันสองวันนี้ครับ” นายสุรัตชัย หรือ นายโอเล่ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยน้ำเสียงที่ยังตื้นเต้นอย่างเห็นได้ชัด

ผู้สื่อข่าวถามถึงอาวุธที่คนร้ายติดตัวมามีอะไรบ้างนั้น นายสุรัตชัย หนุ่มไทยใจเด็ดผู้โชคดี ตอบว่า “ช่วงที่ต่อสู้กับผม เค้าใช้สเปรย์พริกไทย กับฆ้อนขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ส่วนมีดนั้นพกอยู่ในตัวตำรวจมาเจอที่หลัง ตอนสู้กับผมเค้าไม่ได้หยิบออกมา ไม่อย่างนั้นผมคงแย่แน่ ๆ เลยครับ”

เมื่อถูกถามว่าเป็นเหตุการณ์ที่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิตหรือเปล่า นายสุรัตชัยตอบว่า ตื่นเต้นที่สุด มาใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาห้าปีแล้ว ไม่นึกว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ ถือว่ายังโชคดี เพราะมีเพื่อน ๆ ชาวไทยที่อยู่ด้วยกัน ได้รวมพลังช่วยเหลือจับคนร้าย “ถ้าผมอยู่บ้านเพียงลำพังกับแฟนสองคน ยังนึกไม่ออกเลยว่า ป่านนี้ชีวิตจะเป็นอย่างไร ยังไงผมก็ขอฝากเตือนเพื่อนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในแอลเอและเมืองอื่น ๆ ขอให้ระวังตัวกันให้มาก ๆ นี่ขนาดผมอยู่ในบ้านที่มีรั้วรอบขอบชิด รั้วบ้านที่ผมอยู่สูงนะครับ คนร้ายยังปีนเข้ามาถึงตัวเลยครับ ต้องขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนจริง ๆ ที่ได้ช่วยกันอย่างสมัครสมานสามัคคีจนจับคนร้ายส่งตำรวจได้เป็นข่าวดังไปทั่วในครั้งนี้” นายสุรัตชัย หรือ โอเล่ กล่าวในท้ายที่สุด

 

(0 votes)
Read 713 times