ขโมยเพชรกลางลอนดอนสูญมูลค่า200ล้านปอนด์

แก๊งโจรลักลอบเข้าไปขโมยทรัพย์สินในตู้ฝากของมีค่า 300 ตู้ในห้องนิรภัยของบริษัทรับฝากของมีค่าย่านร้านเพชรของกรุงลอนดอน คาดว่าได้ทรัพย์สินไปมูลค่า 200 ล้านปอนด์

 

                ตำรวจนครบาลลอนดอนผยเหตุขโมยเพชรอุกอาจว่าเกิดขึ้นในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลอีสเตอร์ ตำรวจได้รับจ้างจากแฮตตันการ์เด้น บริษัทรับฝากของมีค่าใจกลางกรุงลอนดอนเมื่อเวลา 08.10 น.วันอังคารว่าเกิดเหตุโจรกรรมขึ้น โดยโจรใช้อุปกรณ์ตัดขนาดใหญ่เจาะเข้าไปในห้องนิรภัยของบริษัท และตู้ฝากของมีค่าหลายใบได้รับความเสียหาย

เดลีเทเลกราฟรายงานว่า แก๊งโจรตัดสัญญาณกันขโมยที่มีความซับซ้อนของอาคารด้วย ขณะที่ช่องสกายนิวส์เผยว่ามีตู้ฝากของมีค่าทั้งหมด 600 ตู้

                ลูว์อิส มาลคา ผู้เชี่ยวชาญด้านเพชรและอัญมณีซึ่งทำงานให้กับแฮตตันการ์เดนทวีตว่า สร้อยข้อมือโบราณของลูกค้าคนหนึ่งถูกขโมยไปจากการโจรกรรมครั้งนี้

                นอร์แมน บีน ที่แหวนเพชรและสร้อยข้อมือเพชรโดนโจรกรรมไปเผยว่า เขาได้รับแจ้งว่าแก๊งโจรแอบเข้ามาทางช่องลิฟต์ เจาะกำแพงเป็นรูใหญ่และเข้าไปในห้องนิรภัย คิดว่าโจรใช้เครื่องมือเจาะตู้ฝากของมีค่า พวกโจรอาจใช้เวลาลงมือตลอดช่วงวันหยุดเหมือนกับที่เคยดูในหนัง

                รอย แรมม์ อดีตหัวหน้าหน่วยฟลายอิงสควอดซึ่งเป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็วจัดการเหตุฉุกเฉินของสกอตแลนด์ยาร์ด ให้สัมภาษณ์บีบีซีเรดิโอ 4 ว่า จะไม่มีการเปิดเผยทรัพย์สินและมูลค่าที่โดนขโมยไปทั้งหมด แต่เขาจะไม่แปลกใจเลยถ้าของมีค่าที่ถูกขโมยจะมีมูลค่าสูงถึง 200 ล้านปอนด์

                แฮตตันการ์เดนก่อตั้งในปี 2497 และเป็นบริษัทแรกๆ ในอังกฤษที่มีบริการรับฝากของมีค่า โดยที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นร้านเพชรในย่านนั้น.

(0 votes)
Read 717 times
Tagged under :