สาวไทยถูกฆ่าโหดที่ซีแอตเติล

สาวไทยที่ถูกฆ่าโหด แล้วเผาอำพรางคดีในอพาร์ตเมนต์ ที่เมืองเบลล์วิว รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐ อเมริกา เผยก่อนถูกฆ่า 1 เดือน ลูกสาวโทรศัพท์มาหาบอกว่าสบายดีไม่ต้องเป็นห่วง

พอรู้ว่าถูกฆ่าตายเสียใจมากเพราะไม่ได้พบหน้ากันมา 5 ปี ส่วนศพไม่มีปัญญาไปรับกลับขอให้ทางคนไทยในสหรัฐฯ ช่วยจัดการเผาและส่งอัฐิกลับมาบ้านเกิด

                กรณี คดีสะเทือนขวัญ นางกฤตพร สาวสวัสดิ์ศรี อายุ 37 ปี สาวไทยทำงานในร้านอาหารที่เมืองซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกคนร้ายแทงหลายแผลเสียชีวิตและเผาอำพรางคดีในอพาร์ตเมนท์ใจกลางเมืองเบลล์วิว รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยศพถูกพบเมื่อคืนวันที่ 31 มี.ค.2558 และล่าสุดตำรวจได้จับกุมนายซ่ง หวัง อายุ 30 ปี ฆาตกรรายนี้ได้แล้วเมื่อวันที่ 7 เม.ย. ขณะที่หนีไปกบดานที่เจตซิสคิยู เคาน์ตี้ ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งตำรวจกำลังตรวจสอบสัญชาติที่แท้จริงว่าว่าเป็นชาวจีนหรือเกาหลี รวมทั้งสาเหตุของการฆาตกรรมโหดครั้งนี้

                ผู้สื่อข่าวรายงานมาเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ว่า การตายของนางกฤตพร หรือชื่อเล่นที่ใช้ในสหรัฐฯ ว่า “หวาน” สร้างความสะเทือนใจแก่ชาวไทยในเมืองซีแอตเติลและใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ระหว่างที่ตำรวจตามจับตัวนายซ่ง หวัง ที่หลบหนีไปอยู่เมืองอื่น เพื่อนของนางกฤตพรได้ช่วยกันทำเพจไว้อาลัยบนภาพถ่ายของนางกฤตพร และโพสต์แสดงความอาลัยส่งต่อๆ กันตามโซเชียลเน็ตเวิร์ก พร้อมทั้งส่งแรงใจให้ตำรวจจับฆาตกรให้ได้โดยเร็ว และทำเพจประกาศจับนายซ่ง หวัง ผู้ต้องหาส่งไปตามโซเชียลมีเดียต่างๆ ในกลุ่มชาวไทยตามเมืองต่างๆ ด้วย เพื่อช่วยแจ้งเบาะแสแก่ตำรวจอีกทางหนึ่ง จนกระท่ังตำรวจสามารถจับกุมตัวนายซ่ง หวัง ฆาตกรได้ ชาวไทยก็ทำเพจโพสต์ข้อความว่าจับตัวคนร้ายได้แล้ว และขอบคุณทุกแรงใจ

                นายเจษฎา กตเวทิน กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนขอตำรวจว่า คนร้ายรู้จักผู้ตายหรือไม่ และฆ่าผู้ตายด้วยสาเหตุใด จากนั้นจึงจะแจ้งให้ทางสถานกงสุลทราบ ส่วนเรื่องการจัดการศพนางกฤตพรนั้น ทางสถานกงสุลได้หารือกับกองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ กรมการกงสุลแล้ว ทางญาติให้ช่วยดำเนินการฌาปนกิจและส่งอัฐิกลับไปให้มารดาที่ จ.มหาสารคาม ทางสถานกงสุลหารือกับทางวัดอตัมมยตาราม เมืองวูดดินวิลล์ แล้ว จะมอบอำนาจให้คนที่วัดเป็นผู้รับศพมาจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพ และฌาปนกิจ ตลอดจนเรื่องเอกสารที่เกี่ยวข้อง โดยทางสถานกงสุลได้ช่วยประสานงานเพื่อให้สามารถรับศพมาได้โดยเร็ว

                ทางด้านครอบครัวของนางกฤตพรที่ประเทศไทย โดยเมื่อบ่ายวันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนางทองดา พาโคกทม อายุ 64 ปี มารดาของนางกฤตพร ที่บ้านเลขที่ 136 ม.1 ต.สันป่าตอง อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม นางทองดา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนมีบุตร 2 คน บุตรชายคนโตชื่อนายวุฒิพงษ์ พาโคกทม อายุ 40 ปี อยู่ด้วยกัน มีอาชีพทำนา และนางกฤตพร หรือ เจี๊ยบ บุตรสาว ออกจากบ้านไปตั้งแต่ยังสาว ประมาณ 10 กว่าปีแล้ว บอกว่าไปหางานทำ และไม่กี่ปีก่อนโทรศัพท์มาบอกว่าจะไปเมืองนอกกับเพื่อน โดยส่งเงินมาให้ใช้บ้าง

                นางทองดา เผยด้วยว่า ก่อนจะเสียชีวิต 1 เดือน ลูกสาวได้โทรศัพท์มาคุยด้วยบอกว่าสบายดีไม่ต้องเป็นห่วง แต่ไม่ได้บอกว่าไปทำงานอะไรที่เมืองนอก หรืออยู่กับใครไม่ทราบเลย จนมีตำรวจโทรศัพท์มาแจ้งบุตรชายว่า นางกฤตพร หรือ เจี๊ยบ ถูกฆ่าตาย ตนเสียใจมากเพราะไม่ได้พบหน้าบุตรสาวมา 5 ปีแล้ว ส่วนเรื่องทำศพทราบว่าปรึกษากับบุตรชายแล้วไม่มีปัญญาไปรับศพกลับ ขอให้ทางเมืองนอกจัดการเผาแล้วจะส่งอัฐิกลับมาที่บ้านจะสะดวกกว่า.

(0 votes)
Read 872 times
Tagged under :