เจบบุชเตือนสหรัฐอย่าเข้าสู่สงครามเย็นครั้งใหม่

เจบ บุช อดีตผู้ว่าการรัฐฟลอริดา เรียกร้องให้เข้มงวดด้านความมั่นคงในประเทศให้แข็งแกร่ง พร้อมเตือนสหรัฐไม่ควรเข้าสู่สงครามเย็นครั้งใหม่

 

                สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเดนเวอร์สหรัฐ เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ว่า นายเจบ บุช อดีตผู้ว่าการรัฐฟลอริดาเรียกร้องเมื่อวันพฤหัสบดีให้เพิ่มมาตรการรักษาความมั่นคงในประเทศให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่และใช้นโยบายต่างประเทศที่สอดคล้องกันแต่ก็กล่าวว่าสหรัฐไม่ควรจะเข้าสู่สงครามเย็นครั้งใหม่โดยนายบุช ซึ่งกล่าวที่หอประชุมเมืองเดนเวอร์เมืองแห่งพลังงาน กล่าวว่าสหรัฐควรจะทำอะไรมากกว่านี้ในการจัดการกับรัสเซียและการรุกรานไครเมียของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูติน ผู้นำรัสเซีย

                นายบุชและนายสกอตต์ วอลเกอร์ผู้ว่าการ

รัฐวิสคอนซินได้รับการคาดการณ์กันว่าจะเป็นตัวเก็งของพรรครีพับลิกันในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีซึ่งใครก็ตามที่จะได้เป็นตัวแทนพรรคก็ถูกคาดการณ์กันอย่างกว้างขวางว่าจะต้องไปเผชิญหน้ากับนางฮิลลารีร็อดแฮม คลินตันจากพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในปลายปีหน้าทั้งนี้ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศซึ่งได้รับคะแนนนิยมอย่างมากให้เป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตคาดว่าจะประกาศตัวลงสมัครประธานาธิบดีในอีก2 สัปดาห์ข้างหน้านี้

                นายบุชมีแผนการที่จะเดินทางไปยังรัฐไอโอวา,นิวแฮมเชียร์,เซาท์แคโรไลนา และเนวาดาซึ่งจะเป็นรัฐที่ลงคะแนนเลือกตั้งก่อนนอกจากนี้ เขายังมีแผนจะปราศรัยที่หอการค้ารัฐโอไฮโอในวันที่ 14เม.ย.นี้ที่เมืองโคลัมบัส ประธานาธิบดีบารัคโอบามา ผู้นำสหรัฐเคยเอาชนะนายมิตต์รอมนี ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกันด้วยคะแนนฉิวเฉียดไม่ถึงร้อยละ2 ในรัฐโอไฮโอ

(0 votes)
Read 659 times
Tagged under :