“Threads of Thailand”

“Threads of Thailand”

โปรโมทประเทศไทยอลังการ

 

-เมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ 15 กันยายน 2558 ที่ทำเนียบกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลอส แอนเจลิส โดย ผอ.นางกุลปราโมทย์ วรรณะเลิศ ผช.ผอ. นายสุริยะ สิทธิชัย และทีมงานที่แอลเอ รวมทั้งมีส่วนหนึ่งเดินทางมาช่วยจากสำนักงานใหญ่ ได้จัดงานโปรโมทประเทศไทยระดับพรมแดงโดยใช้ชื่องานว่า  Threads of Thailand เพื่อร่วมเผยแพร่พระราชกรณียกิจในด้านผ้าไทยของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ  พร้อมเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในทุก ๆ ด้านให้แขกผู้มีเกียรติ เซเลบบริตี้  สื่อมวลชนไทยและต่างประเทศ ได้สัมผัสกันอย่างครบครัน

 

-งานนี้ มี Elisabeth Rohm  ดาราสาวลูกครึ่งไทยเยอรมัน จากทีวีซีรีย์ Law and Order และภาพยนตร์เรื่อง American Hustle, Joy เป็นตัวแทนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยทำหน้าที่เป็น Brand Ambassador ในการเผยแพร่ความงดงามของผ้าไหมไทย และชุดไทย โดยเธอสวมชุดไทยจักรี สีทองอันแสนสง่างาม จากการออกแบบของ นางอักษราภัค เกตุทอง เจ้าของร้านเดอะภูเขาในไทยทาวน์ฮอลลีวูด ซึ่งได้จัดแฟชั่นโชว์ชุดผ้าไทยให้ทุกคนได้รับชมในงานนี้ด้วย นอกจากนี้ทาง ททท.แอลเอ ผู้จัดงานยังได้รับเกียรติจาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งได้รับเชิญจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส ให้มาบรรยายพิเศษเรื่องโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงให้คนไทยในต่างแดนได้รับฟัง  ได้มาเป็นแขกพิเศษและได้ขึ้นกล่าวในงานด้วย อีกทั้งยังมีกงสุลใหญ่กลุ่มประเทศอาเซียน และ นางมิเชล ปาร์ค สตีล Orange County Supervisor เขต 2 ได้รับเชิญมาร่วมเป็นเกียรติในงานนี้ด้วย

-งาน Threads of Thailand มีช่างภาพและนักข่าวทั้งไทยและเทศจากค่ายต่างๆ มาร่วมทำข่าวกันอย่างมากมาย  เพราะมีนักร้อง นักแสดง และเซเลบบริตี้จากหลายวงการมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ รายการบันเทิง OK TV! ที่แพร่ภาพทางเคเบิล Reelz และสถานีโทรทัศน์  KCAL9 โดยพิธีกรรูปหล่อคนดัง Jaymes Vaughan ยังได้มาทำรายการในงานร่วมกับดาราสาว Elisabeth Rohm  นำชมนิทรรศการผ้าไทย การร้อยมาลัย การทำขนมเบื้อง การแกะสลักผักผลไม้ การนวดแผนไทย  การทำอาหารไทย “ส้มตำ” โดยเชฟแวนด้า อัสพาหุ แห่งร้านไอยรา การแสดงดนตรี-นาฎศิลป์ไทย และชมแฟชั่นโชว์ชุดไทย ตลอดงานอีกด้วย โดยรายการที่ถ่ายทำในงาน Threads of Thailand มีกำหนดจะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ KCAL9  ในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 เวลา 00.07น.  และทางช่องเคเบิล Reelz ในวันเสาร์ที่ 19 และวันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2558

ทางด้านดาราสาว Elisabeth Rohm ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวถึงการได้มาทำหน้าที่ Brand Ambassador ให้กับ ททท. โดยได้ใส่ชุดไทยจักรีสีทองอันงดงามเป็นครั้งแรกในชีวิต

ในงานนี้ว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก เพราะชุดสวยงามมาก ดูเป็นวิถีชีวิตที่แตกต่างไปจากอเมริกา เป็นความหรูหราที่อบอุ่น สง่างาม รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับเกียรติในครั้งนี้”ต่อข้อถามที่ว่า มีความรู้สึกอย่างไรที่ได้ทำหน้าที่เหมือนตัวแทนของประเทศไทยและคนไทยแบบนี้ ดาราสาววัย 42 ปี ตอบด้วยรอยยิ้มและแววตาที่เปี่ยมไปด้วยความสุขว่า“รู้สึกว่าตัวเองโชคดี ที่ผ่านมา ฉันรู้สึกเสมอว่าสนใจและรักคนไทย รักวัฒนธรรมไทย รู้สึกมีความผูกพัน รู้สึกสงสัยใคร่รู้ ดังนั้น การถูกขอให้เดินทางไปเมืองไทย ไปเรียนรู้ถึงความแตกต่าง ความหลากหลาย ความน่าสนใจของวัฒนธรรม เพื่อนำกลับมาบอกเล่าแบ่งปันกับคนที่นี่ จึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น และฉันรู้สึกว่าอยากจะเดินทางไปสัมผัสเมืองไทยเร็ว ๆ เหลือเกิน”

-ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่าหากได้ไปเที่ยวเมืองไทยเธอสนใจอยากชมอะไรมากที่สุด ดาราสาวElisabeth Rohm  ตอบด้วยความมั่นใจว่า “ด้านวัฒนธรรมประวัติศาสตร์ ได้รู้จักอาร์ตที่งดงามของประเทศที่ยิ่งใหญ่ ฉันจะพาลูกไปด้วย นั่นคือสิ่งที่น่าตื่นเต้นมาก ให้เขาได้ประสบการณ์ แล้วนำกลับมาเผยแพร่เพื่อให้คนอื่นๆ เข้าใจว่าประเทศไทยเป็นอย่างไร”

-ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ททท.แอลเอ นายสุริยะ สิทธิชัย ถึงโปรแกรมการเดินทางไปเมืองไทยของดาราสาว  Elisabeth Rohm  ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ ททท.ว่ากำหนดไว้เมื่อไหร่นั้น ได้รับคำตอบว่า เธอและบุตรสาวคนเดียว Easton August Anthony Wooster มีกำหนดจะเดินทางไปเที่ยวเมืองไทยในช่วงเดือนมกราคม 2559 “โปรแกรมที่ ททท.เตรียมไว้ให้  คาดว่าจะให้ไปเที่ยวทางภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียงราย เพราะลูกสาวเธอสนใจช้างมาก และอาจให้ไปชมทะเลที่สวยงามขึ้นชื่อทางภาคใต้ด้วยครับ” ผช.ผอ.ททท.แอลเอ นายสุริยะ สิทธิชัย กล่าวกับผู้สื่อข่าว พร้อมกับฝากขอบคุณสปอนเซอร์และผู้มีส่วนร่วมสนับสนุนทุกท่านในการทำให้งาน Threads of Thailand ของ ททท. ครั้งนี้ ประสบความสำเร็จผ่านไปด้วยความเรียบร้อย เป็นที่ชื่นชอบและจะอยู่ในความทรงจำของผู้ที่ได้ไปร่วมงานอีกนานเท่านาน

 

 

(0 votes)
Read 601 times