ละคร ‘A Bug’s Light!’

ละคร ‘A Bug’s Light!’

สอนความปลอดภัยเกี่ยวกับไฟฟ้า

 

เมืองโรสมีด แคลิฟอร์เนีย วันที่ 2 กันยายน 2558  ละคร ‘A Bug’s Light!’

ที่ทำขึ้นเพื่อสอนความปลอดภัยเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้า ด้วยการแสดงจำนวน 82 รอบ ใน 40 เมือง อันเป็นเขตการบริการของ SCE จะเริ่มเล่นอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2558 ในเมืองเบลล์ฟลาวเวอร์, ลองบีช, เอลมอนเต้, ปาล์มเดซเสิร์ต, ซานเบอร์นาดิโน, ฟอนทานา, ซานตาบาร์บารา, วิซาเลีย, ทูแลร์ และเมืองอื่น ๆ  SCE นำเสนอละครเรื่องนี้ เพราะบรรดานักเรียนและครูชอบละครเรื่องนี้กันมาก เป็นละครสดที่ทำเพื่อให้ความรู้เรื่องความปลอดภัยเรื่องการใช้ไฟฟ้าแก่ประชาชน ทำให้สำนวนที่ว่า “child’s play” ซึ่งหมายถึงงานที่ทำได้ง่าย ๆ สามารถมาใช้กับการทำละครเรื่องนี้ได้อย่างเหมาะสม

 

 ละครเรื่องนี้จะเล่นต่อไปในวันอังคาร เมื่อเจ้าสปาร์กกี้ แมลงมหัศจรรย์ กลับมาให้ความบันเทิงและสอนเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาเรื่องความปลอดภัยเกี่ยวกับไฟฟ้า อีกครั้ง ในรูปแบบละครสดจำนวน 82 รอบ ทั่วพื้นที่การบริการของ Southern California Edison’s (SCE) ละครเรื่องนี้ผลิตโดย The National Theatre for Children เป็นละครที่มีการโต้ตอบระหว่างผู้เล่นและผู้ชม และมีจุดประสงค์เพื่อสอนบรรดานักเรียนและครอบครัวให้ทราบวิธีการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัย นักเรียนจากโรงเรียนประถมศึกษาจำนวน 40 แห่ง จะได้ชมละครสดเรื่องนี้ ซึ่งจะเริ่มเล่นตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2558 ในเมืองเบลล์ฟลาวเวอร์, ลองบีช, เอลมอนเต้, ปาล์มเดซเสิร์ต, ซานเบอร์นาดิโน, ฟอนทานา, ซานตาบาร์บารา, วิซาเลีย, ทูแลร์ และเมืองอื่น ๆ  SCE นำเสนอละครเรื่องนี้ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะให้ความรู้เรื่องความปลอดภัยแก่ประชาชน

 

 

 

ละคร “A Bug’s Light!” นับเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสอนเด็กให้ทราบถึงประโยชน์และอันตรายของไฟฟ้า ในรูปแบบที่แฝงสาระไว้ในความบันเทิง” ดอน นีล ผู้อำนวยการฝ่ายสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และความปลอดภัยของ SCE กล่าว “SCE อยากให้ลูกค้าของเราเข้าใจว่า ไฟฟ้าอาจเป็นอันตรายได้ และเราคิดว่าโปรแกรมนี้เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการให้ความรู้แก่เด็กและเยาวชนแต่เนิ่น ๆ”

นอกจากการแนะนำให้ออกห่างจากสายไฟที่หล่นลงมา และโทรศัพท์ถึง 911 เมื่อใดก็ตามที่เห็นสายไฟดังกล่าวแล้ว ละครเรื่องนี้ยังสอนให้เด็กทราบวิธีการผลิตและใช้กระแสไฟ วิธีการรับรู้ว่าสถานการณ์ใดปลอดภัยหรือไม่ทั้งภายในและภายนอกบ้าน และการหลีกเลี่ยงอันตรายจากกระแสไฟ

ละครสดเรื่องนี้ใช้เทคนิคการนำเสนอแบบมีการโต้ตอบระหว่างผู้เล่นและผู้ชม โดยผู้เล่นละครเรื่องนี้เป็นนักแสดงมืออาชีพ และมีการใช้หลักสูตรในห้องเรียน การให้การบ้าน และสมุดกิจกรรมเป็นภาษาอังกฤษและสเปน ซึ่งนักเรียนสามารถนำกลับไปที่บ้านและอ่านร่วมกันกับครอบครัวของนักเรียนได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยด้านไฟฟ้า โปรดไปที่ on.sce.com/stay safe สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับละคร: กำหนดการแสดงของ 2015 “A Bug’s Light!”

Southern California Edison เป็นบริษัทในเครือ Edison International (สัญลักษณ์ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กคือ EIX) และเป็นบริษัทสาธารณูปโภคด้านไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ โดยให้บริการแก่ประชาชนเกือบ 14 ล้านคนผ่านบัญชีลูกค้าจำนวน 5 ล้านบัญชี ในพื้นที่บริการ 50,000 ตารางไมล์ ภายในบริเวณตอนกลาง ชายฝั่งทะเล และตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(0 votes)
Read 630 times