สภาสตรีฯจัด “ราตรีศรีสยาม”

สภาสตรีฯจัด “ราตรีศรีสยาม”

มอบรางวัลคนดีศรีสังคมแอลเอ

 

-สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จัดงาน “ราตรีศรีสยาม” ทำพิธีมอบตำแหน่งให้กับประธานสภาสตรีฯ คนใหม่ และ แนะนำคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ อย่างเป็นทางการพร้อมมอบรางวัลยกย่องคนดีศรีสังคมในวิชาชีพต่าง ๆ เพื่อให้กำลังใจในการที่ได้เสียสละเวลามาช่วยเหลืองานสังคมไทยในแอลเออย่างต่อเนื่อง

 

-นางกิริยา หิรัญพลกุล ประธานสภาสตรีไทยแห่งแคลิ ฟอร์เนียภาคใต้ ซึ่งเป็นประธานจัดงาน “ราตรีศรีสยาม” ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  ทางสภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ กำหนดจัดงานราตรีศรีสยามขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2558 เริ่มงานเวลา 18.00 น. ที่ห้องแกรนด์บอลล์รูม  โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า เมืองมอนเทอเร่ย์ พาร์ค  โดยจะมีการมอบตำแหน่งจากอดีตประธานสภาสตรีฯ นางศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ให้กับประธานสภาสตรีฯคนใหม่ คือ นางกิริยา หิรัญพลกุล และมีการแนะนำคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ของสภาสตรีฯ ที่เพิ่งเข้ามารับงานต่อจากชุดที่แล้วเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

 “พอดีพี่ได้รับเลือกให้เข้ามารับหน้าที่ประธานสภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้คนใหม่ ซึ่งเป็นคนที่สี่ ต่อจากอดีตประธานสภาสตรีฯ  คุณศรีวงศ์ อาญาสิทธิ งานครั้งนี้เราก็จะจัดพิธีมอบตำแหน่งกันอย่างเป็นทางการและพี่ก็จะถือโอกาสแนะนำคณะกรรมการบริหารที่เป็นสุภาพสตรีล้วนชุดใหม่ให้ทุกคนได้รู้จักหน้าค่าตากันเอาไว้

ว่ าแต่ละคนทำหน้าที่ช่วยเหลือสังคมด้านไหนกันบ้าง นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้สมาชิกสภาสตรีไทยฯ ที่มีอยู่กว่าสองร้อยคนส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในแอลเอและเมืองใกล้เคียงจะได้มาพบปะสังสรรค์ พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน อันจะเป็นประโยชน์ต่อการได้ร่วมกันทำงานช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติต่อไปในอนาคตอีกด้วย  เพราะทางสภาสตรีฯ มีโครงการจะจัดงานใหญ่ระดับกาล่าดินเนอร์ เพื่อเทิดพระเกียรติเฉลิมฉลองในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะทรงเจริญพระชนมายุครบ 89 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2559 ซึ่งเราคงจะต้องขอความร่วมมือและการสนับสนุนจากสมาชิกของสภาสตรีฯ ในวงกว้างสำหรับงานใหญ่ในปีหน้า โดยเราจะนำรายได้ที่ได้จากการจัดงานทูลเกล้าฯ ถวายสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนาค่ะ”

-ประธานสภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ได้กล่าวต่ออีกว่า  ไฮไลท์ของการจัดงานราตรีศรีสยามในครั้งนี้ คือการจะมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณให้กับคนไทยในสาขาวิชาชีพต่าง ๆ ที่ได้ช่วยเหลืองานของสังคมไทยในแอลเอมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนดีของสังคม ในอันที่จะทำประโยชน์ในวาระต่อ ๆ ไป  โดยทางสภาสตรีฯ ได้จัดงานมอบรางวัลนี้ขึ้นเป็นครั้งแรกและ มีโครงการที่จะมอบรางวัลการทำความดีให้กับบุคคลในวิชาชีพต่าง ๆ ในการจัดงานในปีต่อ ๆ ไป และงานครั้งนี้ทางสภาสตรีฯ ได้เชิญ กงสุลใหญ่ ณ ลอส แอนเจลิส มาเป็นประธานเปิดงานด้วย

-ทางด้านรายละเอียดภายในงานนั้น นางกิริยา หิรัญพลกุล ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากจะมีงานด้านพิธีการแล้ว ยังมีความสนุกสนานบันเทิงให้กับผู้ไปร่วมงานได้สัมผัสกันอย่างเต็มอิ่มอีกด้วย โดยวงอัปสรศรี จะรับหน้าที่สร้างสีสันบนเวทีตั้งแต่งานเริ่มจนงานเลิก งานจะมีในวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2558 ที่ห้องแกรนด์บอลล์รูม ชั้น 2 โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า เมืองมอนเทอเร่ย์ พาร์ค เริ่มตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน อาหารจัดแบบบุฟเฟ่ต์ การแต่งกายแบบสบาย ๆ ธีมของงานเป็นสีม่วง ผู้ไปร่วมงานจะแต่งตามธีมของงานหรือแต่งตามที่ชอบได้ทั้งนั้น อาหารบุฟเฟ่ต์จะเริ่มตักเสิร์ฟประมาณหนึ่งทุ่ม ในงานจะมีการขายรัฟเฟิลใบละ 2 เหรียญ ชิงรางวัลที่ 1 ตั๋วไปกลับแอลเอ-กรุงเทพฯ รางวัลที่ 2 iPad รางวัลที่ 3 สร้อยเพชร รางวัลที่ 4 ชุดตู้อบสมุนไพร รางวัลที่ 5 ชุดเครื่องสำอางชั้นนำจากเกาหลี รางวัลที่ 6 ตู้เย็น และรางวัลเล็ก  ๆ อีก 10 กว่ารางวัล

-“อยากให้คนที่ชอบเต้นรำมาร่วมงานราตรีศรีสยามกันเร็วซักหน่อย เพราะเราจะจัดให้มีช่วงพิเศษเหมือนกับการวอร์มอั๊บก่อนเริ่มงานระหว่างหกโมงเย็นถึงหนึ่งทุ่ม ให้นักเต้นได้อยู่กันกลางฟลอร์แบบนันสต๊อป ตลอดช่วงเวลาหนึ่งชั่วโมงเต็ม ทั้งนี้ทางคณะกรรมการจัดงานได้จัดของที่ระลึกเล็ก ๆ น้อย ไว้แจกให้กับผู้ที่อยู่บนฟลอร์เป็นการเซอร์ไพร้ซ์ด้วยนะคะ” ประธานสภาสตรีฯ กล่าวในท้ายที่สุด

-สำหรับบัตรเข้าร่วมงานมีจำหน่ายตั้งแต่ราคา $45 $35 และ $30 เหรียญซึ่งตอนนี้ได้รับการเปิดเผยว่า มีเหลือบัตรราคา $30 ให้จองเพียง 2 โต๊ะเท่านั้น สนใจรีบโทรจองได้ที่ ประธานจัดงาน เบอร์ 323-363-8898

- สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ถือกำเนิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์  2546 (ค.ศ. 2003)  เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือชุมชนไทยโดยเฉพาะสตรีไทยที่อาศัยอยู่ในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย รวมทั้งสตรีในประเทศไทยด้วย ในบางโอกาส ให้ได้รับความรู้ มีความเป็นอยู่ที่ดี และมีความเสมอภาคในด้านสิทธิมนุษยชน รวมทั้งร่วมช่วยเหลือประชาชนในประเทศต่าง ๆ ที่ได้รับความเดือดร้อน

จากภัยธรรมชาติ ซึ่ง ที่ผ่านมาทางสภาสตรีฯ ได้เคยจัดงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่เมืองไทยในปี 2554 และแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เนปาลในปี 2558 เป็นต้น ทั้งนี้ตั้งแต่ก่อตั้งมา สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ มีสุภาพสตรีที่ดำรงตำแหน่ง ประธานสภาสตรีฯมา แล้วจำนวน 4 ท่าน  ประกอบด้วยคนแรก  นางรัศมี วิจิตรวาทการ  คนที่สอง นางวนิดา ศรีวะรมย์  คนที่สาม นางศรีวงศ์ อาญาสิทธิ   และคนที่สี่คือ นางกิริยา หิรัญพลกุล ประธานจัดงานราตรีศรีสยามในครั้งนี้

           

 

(0 votes)
Read 685 times