“ยักษ์ใหญ่จีนจับมือธุรกิจไทยรุกตลาดโซล่าเซลล์ครบวงจร...ทุ่มพันล้าน!มุ่งไทยเป็นฐานการผลิตสู่อาเซียน”

           จากสถานการณ์วิกฤติด้านพลังงานของโลก ทรัพยากรธรรมชาติอาทิเช่น น้ำมัน ถ่านหิน แก๊สธรรมชาติ ที่นำมาใช้ผลิตไฟฟ้า กำลังจะลดน้อยลงเรื่อยๆ ถ้ามนุษย์ยังมีพฤติกรรมบริโภคทรัพยากรเหล่านี้อย่างฟุ่มเฟือยในที่สุดพลังงานเหล่านั้นก็จะหมดไปอย่างแน่นอน  หลายประเทศได้ตื่นตัวในการจัดหาพลังงานทดแทนเป็นวาระแห่งชาติ รวมทั้งประเทศไทยที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนพลังงานทดแทนอย่างต่อเนื่อง นี่คือก้าวแรกและก้าวสำคัญที่บริษัท เทคเชน เทคโนโลยี(ประเทศ) จำกัด ได้เล็งเห็นความสำคัญและมุ่งมั่นพัฒนาพลังงานทดแทนจากแสงอาทิตย์มาอย่างต่อเนื่อง  โดยได้พัฒนาผลิตภัณฑ์โซลาร์เซลล์อย่างครบวงจรทั้งแผงโซลาร์เซลล์คุณภาพสูง(Solar Cell) เครื่องแปลงสัญญาณกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์(Inverter System) มาตรวัดไฟฟ้า(Smart Meter) Solar Roofและชิ้นส่วนอุปกรณ์อื่นๆ  มร.เรม่อน หลวน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร(CEO) บริษัท เทคเชน เทคโนโลยี(ประเทศไทย) จำกัด  ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าว  “บริษัท เทคเชน อิเลคโทนิค  เทคโนโลยี จำกัด เป็นบริษัทชั้นนำด้านพลังงานของประเทศเทศจีนซึ่งเป็นบริษัทแม่และเป็นผู้นำการตลาดสินค้าโซลาร์เซลล์ที่มีนวัตกรรมระดับโลก จัดจำหน่ายไปทั่วโลก ได้ตัดสินใจย้ายฐานการผลิตมาที่ประเทศไทยในการสร้างโรงงานผลิตแผงโซล่าเซลล์ครบวงจรเพื่อเป็นศูนย์กลางของตลาดในภูมิภาคอาเซียน โดยทุ่มทุนกว่าพันล้านบาทในเบื้องต้นโดยตั้งโรงงานผลิตโซล่าเซลล์ ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตระดับสูง เพื่อรองรับความต้องการทางการตลาดพลังงานทดแทนแสงอาทิตย์ซึ่งมีความต้องการและมีการขยายตัวอยู่ในระดับสูงในขณะนี้   เนื่องจากบริษัทพิจารณาเห็นว่า  ประเทศไทยมีความเหมาะสมและศักยภาพสูง  เนื่องจากเป็นสูงกลางอาเซียน  มีแรงงานที่มีคุณภาพและปัจจัยเกื้อหนุนและเป็นการตอบสนองนโยบายส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนของรัฐบาลโดยคาดว่าบริษัทจะบรรลุเป้าหมายสู่ความสำเร็จอนาคต”

           

 

          ทางด้าน  ดร.โชตอนันต์  พฤทธิ์พรชนัน ประธานกรรมการ  บมจ.ซิมเทคโนโลยี (มหาชน)  กล่าวว่า  “ได้จับมือเป็นพันธมิตรเชิงธุรกิจกับกับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานในครั้งนี้นับว่าเป็นความภาคภูมิใจของเรา โดยในส่วนของเราจะรับผิดชอบในการวางกลยุทธ์ด้านการตลาดและการขาย รวมทั้งหาช่องทางจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โซล่าร์เซลล์ทั้งในประเทศไทยและขยายสู่ตลาดกลุ่มประเทศอาเซียน และยังวางแผนสร้างภาพลักษณ์ที่ดีโดยเน้นในด้านคุณภาพเมีเทคโนโลยี ราคาสมเหตสมผล และการรับประกันสินค้า ในสายตาคนไทยเป็นเบื้องต้นก่อน ทางเราจะมุ่งเจาะตลาดลูกค้ารายใหญ่ที่ได้ประมูลงานจากหน่วยงานภาครัฐก่อนแล้วค่อยขยายรายย่อยและครัวเรือน   นอกจากนั้นทางเรายังลงนามความร่วมมือกับสภาสื่อภาคประชาชนในการทำโครงการนำร่องทดลองติดตั้งระบบSolar Roof ขนาด 5KW ติดตั้งที่สถานีวิทยุชุมชนอีกด้วยเพื่อเป็นตัวอย่างในการบริหารจัดการพลังงานทางเลือก”

             นับว่าเป็นประโยชน์อย่างมากกับประเทศไทยซึ่งน่าจะเกิดกระแสตื่นตัวในการเลือกใช้พลังงานทดแทนจากแสงอาทิตย์ รวมทั้งจากน้ำ จากลมและอื่นๆ ซึ่งจะทำให้โลกน่าอยู่และเหลือพลังงานธรรมชาติไว้ให้ลุกหลานสในอนาคตสืบไปอีกด้วย

  
                


 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

  • · บจก.ซิมเทคโนโลยี่

02 248 1335, 094 921 8726

  • · กริช แก้วยงกฎ

061 048 9189

  • · จอมจุฑา เอี่ยมอากาศ

088 005 8348

 

Last modified onWednesday, 17 June 2015 03:28
(0 votes)
Read 1446 times