รวมข่าวสังคม ประจำฉบับที่ 1450

รวมข่าวสังคม ฉบับที่ 1450

 

 

ร่วมพิธีเปิด...กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย เจษฎา กตเวทิน กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส และภริยา "ปาริชาต"  เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน Special Olympics World Games Los Angeles 2015 ที่Los Angeles Memorial Coliseum เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2558  และได้เยี่ยมนักกีฬาไทยและชมการแข่งขันที่ Los Angeles Convention Center, UCLA และ USC เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาไทยและทีมงานทุกท่านที่เป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาระดับโลก  ตลอดช่วงวันที่ 26 กรกฎาคม 2558 อีกด้วย


 พบนายกตู่...โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 10 เข้าพบนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อเช้าวันที่ 8 กรกฎาคม 2558 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยพระวิเทศพรหมคุณ เจ้าอาวาสวัดพรหมคุณาราม อริโซน่า ได้มอบพระพุทธรูปให้กับนายกรัฐมนตรี และสองเยาวชนไทย เพชรพลอย เศวตะโศภน และ นงนภัส พวงทอง เป็นตัวแทนมอบของที่ระลึก

 

 Special Olympics World Games Los Angeles 2015

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2558 กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส และภริยา เจษฎา-ปาริชาต กตเวทิน  พร้อมด้วย สุริยะ สิทธิชัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ททท.แอลเอ ได้เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน Special Olympics World Games Los Angeles 2015 ณ Los Angeles Memorial Coliseum จากนั้น เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2558 รัฐมนตรีกอบกาญจน์ และกงสุลใหญ่ฯ พร้อมคณะได้เดินทางไปเยี่ยมนักกีฬาไทยและชมการแข่งขันที่นักกีฬาไทยลงแข่งที่ Los Angeles Convention Center, UCLA และ USC เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาไทยและทีมงานทุกท่านที่เป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาระดับโลกในครั้งนี้ โดยมี ผลการแข่งขัน ของนักกีฬาไทยใน Special Olympics World Games Los Angeles 2015 ณ วันที่ 29 กรกฎาคม2558  ดังนี้ 

- 1 เหรียญทอง กีฬาบอชชี่ประเภททีมยูนิฟายด์

- 1 เหรียญทอง กีฬาบอชชี่ประเภทเดี่ยว จาก ธนากร อนุทะ รุ่นอายุ 16-21 ปี

- 1 เหรียญเงิน กีฬาว่ายน้ำ ฟรีสไตล์ 100 เมตร จาก นวพงษ์ อำพันธ์ รุ่นอายุ 16-21 ปี ด้วยเวลา01:38.74 นาที

- ได้ลำดับที่ 4 กีฬาว่ายน้ำ ฟรีสไตล์ 100 เมตร ชาย จาก ฌาณวิทย์ มงคลชัย รุ่นอายุ 12-15 ปี ด้วยเวลา01:12.13 นาที

- ได้ลำดับที่ กีฬาว่ายน้ำ ฟรีสไตล์ 100 เมตร หญิง จาก จีราพร สุพงษ์ รุ่นอายุ 12-15 ปี ด้วยเวลา01:46.05 นาที

เครดิตภาพ  Suriya & Proud :TATLA

 

กลับบ้านแล้ว... ต้อม สุวรรณ และ คุณยายสมหมาย คงไทย ไปรอรับ หลานชายหลานสาว เบรนเด้น-เบรนด้า สุวรรณสวัสดิ์ ซึ่งเดินทางกลับถึงสนามบินแอลเอ เมื่อเย็นวันที่ 28 กรกฎาคม 2558หลังจากไปร่วมโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 10 และอยู่เยี่ยมญาติพี่น้องที่เมืองไทย เป็นเวลากว่าสามสัปดาห์ ในช่วงโรงเรียนปิดเทอมใหญ่

 พบกงสุลใหญ่...กุศล เฟื่อขุนทด ประธานจัดการแข่งขันกอล์ฟไทยอินเตอร์เสตทครั้งที่ 46 พร้อมด้วยคณะที่ปรึกษาและกรรมการดำเนินการแข่งขัน ดนัย นิลพลับ สุทัศน์ วรรณะเลิศ  พูนสิน สุทธิสาร และสุวคนธ์ กาญจนา  ได้เข้าพบ กงสุลใหญ่ เจษฏา กตเวทิน  เพื่อขอรับคำแนะนำและขอการสนับสนุนในการจัดงานปีนี้ เมื่อวันที่ 29 กรกฏาคม 2558 ที่ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส


สุดปลื้ม...ดาราHollywood  Elisabeth Rohm จากเรื่อง  Law & Order-Angel-American Hustle ฯลฯ  ให้ความไว้วางใจมาใช้บริการตัดชุดไทยที่ร้านเดอะภูเขาในไทยทาวน์ ฮอลลีวูด ของ อักษราภัค เกตุทอง เมื่อช่วงสายวันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2558 เพื่อใส่ไปร่วมงานใหญ่ของ ททท. ที่กำหนดจัดขึ้นในเดือนกันยายนปีนี้ ที่ทำเนียบกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส โดยเธอได้เลือกผ้าไหมไทยระดับเกรดและปักสะไบจีบหน้านางสไตล์สมัยอยุธยา นับเป็นลูกค้าที่รสนิยมวิไลเลิศหรูทำเอาคุณใหญ่เจ้าของร้านปลื้มแสนปลื้ม


ครูศิลป์ รุ่นที่ 6...โครงการถ่ายทอดงานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติของคณะครูศิลป์รุ่นที่ 6 จะมีพิธีเปิดนิทรรศการผลงานศิลปะ ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2558 เวลา 18.00 น ณ ห้องจัดนิทรรศการชั้น 2 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส  ศิลปินแห่งชาติ ดร.กมล ทัศนาญชลี ฝากเรียนสื่อมวลชนและผู้ที่สนใจทุกท่านไปร่วมในพิธีเปิดโดยพร้อมเพรียงกัน


คิดถึงเพื่อน ๆ... ทีมข่าวสดยูเอสเอ แวะไปเยี่ยม วิทยา ชินพันธ์ อดีตที่ปรึกษาที่เดินทางกลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทยซึ่งป่วยเพิ่งกลับมาพักฟื้นอยู่ที่บ้านเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยมีคู่ชีวิต แต๋ว-ศุภวรรณ ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด “คุณแก้ว-วิทยา” ฝากความระลึกถึงมาถึงเพื่อน ๆ ทุกคนที่แอลเอด้วยค่ะ


Happy Birthday… สุรพล สุขถาวร ที่ปรึกษาข่าวสดยูเอสเอ ฉลองวันคล้ายวันเกิดครบ 6 รอบ 72 ปีเต็ม เมื่อเที่ยงวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม2558 เป่าเค้กกับ หลานปีใหม่ คุณแม่แอฟ-ทักษอร และ คุณย่าภัสสรา เตชะณรงค์ ที่จัดฉลองให้แบบคนกันเองที่บ้านพักในซอยวิภาวดีรังสิต 17 และภาพขวา ได้ฉลองเบิร์ทเดย์อย่างแสนสุขสนุกสนานในช่วงค่ำกับครอบครัว “วายุโชติ” และ “สุขถาวร” ที่สโมสรกองทัพบก กรุงเทพมหานคร


อาลัยแม่...คุณแม่มาลี พาณยง มารดาของ แมว-ละม่อม ชีพัตน์ ถึงแก่กรรม พิธีสวดพระอภิธรรม ได้จัดขึ้น ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ศาลา 12 ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2558

และมีพิธีฌาปณกิจไปเมื่อวันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2558 เวลา 16.00 น. โดย ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ และ สุจิต พุ่มวิเศษ เป็นตัวแทนสภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียใต้ ไปร่วมไว้อาลัยและร่วมทอดผ้าบังสุกุลส่งคุณแม่มาลี พาณยง สู่สรวงสวรรค์ชั้นฟ้า


สุขสันต์วันเกิด....ทอม ถาวโรทิพย์ ฉลองวันคล้ายวันเกิด 28 กรกฎาคม 2558 ท่ามกลางครอบครัวและเพื่อนๆ ที่สนิทสนมรักใคร่ ร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ทเดย์ให้อย่างอบอุ่นสนุกสนาน ณ วัดไทยซันวัลเล่ย์ เมืองพาคอยม่า


เที่ยวสุดท้าย...เดินทางกลับแบบเศร้าใจนิด ๆ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ อาภา วังส์ไพจิตร คุณแม่ชวนพิศ เลิศวณิช สันทนี วายุโชติ และ ทรายสีฟ้า สุวรรณสวัสดิ์ เดินทางกลับแอลเอ พร้อมกันเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2558 โดยบริการการบินไทยไฟลท์ TG 692ซึ่งเป็นเที่ยวสุดท้ายที่ทุกคนจะได้ใช้บริการในเส้นทาง “แอลเอ-กรุงเทพฯ-แอลเอ” ที่มีคำสั่งจากเบื้อบนออกมาแล้วให้ปิดบริการเส้นทางบินนี้ในวันที่ 25 ตุลาคม 2558 เป็นวันสุดท้าย


ส่งเสริมพระพุทธศาสนา.... คณะสงฆ์วัดพระธาตุดอยสุเทพ USA ขออนุโมทนาบุญกับญาติโยมสาธุชนทั้งหลาย ที่ได้มาทำบุญถวายภัตตาหารเพล ถวายสังฆทาน ถวายผ้าป่าสามัคคี ถวายผ้าอาบน้ำฝน ถวายเทียนจำนำพรรษา และร่วมเวียนเทียนเป็นพุทธบูชา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพ USA เมืองชิโนฮิลส์ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2558 

 

สวดพระอภิธรรม...พระเดชพระคุณ พระวิเทศธรรมคุณ เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาส เจ้าคณะรัฐภาคตะวันตก-ใต้ ในนามพระสงฆ์และสาธุชนวัดสุทธาวาส เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ พระสิทธิรักษ์ ปญฺญาวชิโร พระธรรมทูตวัดสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เมื่อวันที่  24 กรกฎาคม 2558

 

 บวชนาค...พระเดชพระคุณ ท่านเจ้าคุณอาจารย์ พระวิเทศธรรมคุณ เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาส เป็นพระอุปัชฌาย์ บวชนาคที่วัดรัตนปัญญา ของท่านอาจารย์พระครูรัตนปัญญาวิเทศ (อ.กุ๊กไก่) เมื่อวันที่27 กรกฎาคม 2558  โดยมีสาธุชนไปร่วมในงานบุญครั้งนี้อย่างพร้อมหน้า

เจ้าภาพกัณฑ์เทศน์... ประภาพร ฤาชา พร้อมเพื่อนๆ ร่วมเป็นเจ้าภาพกัณฑ์เทศน์ทศชาติพระเตมีย์ ในวันอาทิตย์ที่ 26กรกฎาคม 2558  เพื่อหาปัจจัยร่วมสร้างรัตนอุโบสถศาลา ให้สำเร็จเสร็จตามกำหนด

ทำบุญบ้าน...โยมสุรีพร สุคลน้อย พร้อมครอบครัว ลูกหลาน ญาติมิตรทำบุญบ้าน โดยนิมนต์พระสงฆ์วัดสุทธาวาสไปเจริญพระพุทธมนต์ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2558 ด้วยผลบุญผลกุศล ขอให้มีความเจริญรุ่งเรือง อยู่เย็นเป็นสุข ตลอดไป


ปฎิบัติธรรม...วัดไทยแอลเอ จัด Meditation Course ระหว่างวันที่ 17-24 กรกฎาคม 2558 นำปฏิบัติโดย ท่านเจ้าคุณพระภาวนาเขมคุณ (หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรํสี) วัดมเหยงคณ์ พระนครศรีอยุธยา มีพุทธศาสนิกชนศรัทธาเข้าร่วมอย่างมากมาย


เทิดพระเกียรตินารีรัตนา.... คณะครูอาสาสมัครภาคฤดูร้อน โรงเรียนวัดไทยแอลเอ ร่วมกับสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ พร้อมใจกันจัดงานวันภาษาไทยแห่งชาติ ครั้งที่ 15 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2558 เทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวโรกาสเฉลิมพระชนมายุครบ 5 รอบ

 

 

Last modified onFriday, 31 July 2015 04:45
(0 votes)
Read 396 times